Khô cá lóc là món ăn rất quen thuộc với nhiều
người. Tuy nhiên việc lựa chọn khô ngon và an toàn thực phẩm là lựa chọn khó
khăn trong vô số loại khô và nhiều nơi sản xuất.
Do
khô này được phơi với nhiệt độ không ổn định lúc nắng nhẹ, lúc nắng gắt nên rất
mau bị ngả màu vàng sậm và độ ẩm cao nên không đóng gói được, nếu đóng gói thì
phải để ngăn đá tủ lạnh hoặc tủ đông.
Vậy
khi lựa chọn khô ngon và an toàn thực phẩm ta chọn khô có cơ thịt săn chắc, màu
trắng ngà thì quả là khô được làm từ cá tươi sống và đã được xả tiết.
Ngược lại khô có màu đỏ hoặc đỏ sậm thì có thể là khi sản xuất cá chưa được xả tiết hoặc đã sản xuất lâu chuyển màu,…
Chúc mọi người lựa chọn được khô ngon như ý
muốn.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét