6.5.22

03 món ngon với chả cá basa bạn cần biết

Món ngon với chả cá basa là thông tin được nhiều người quan tâm bởi hương vị tuyệt vời của nó. Chavina là thương hiệu chả basa chất lượng hàng đầu hiện nay.

Nào chúng ta hãy cùng chế biến các món ngon với chả cá basa dễ làm nhất tại nhà, giúp bạn có bữa cơm ngon bên gia đình và bè bạn.


Biến hóa vô vàn món ăn với chả cá basa

Cá basa là loại cá có nhiều chất dinh dưỡng và các hoạt chất khác có lợi cho sức khỏe, là một trong những sản phẩm xuất khẩu chất lượng của Việt Nam ra thị trường quốc tế.

Cá basa được nuôi trồng trên các trang trại lớn dùng xuất khẩu nên đảm bảo chuẩn xuất sang các thị trường khó tính EU, Mỹ,.. và luôn tươi ngon.

Có rất nhiều món ăn ngon được làm từ cá basa. Một trong số đó là chả cá basa, loại thực phẩm đông lạnh rất phổ biến và rất được ưa chuộng tại các cửa hàng đông lạnh trên toàn quốc.

Chúng là một trong những món ăn quen thuộc tại rất nhiều gia đình Việt. Bất cứ ai cũng có thể chế biến chả cá basa đông lạnh bởi phần gia vị trong chả cá đã được nêm rất vừa ăn. Bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian chuẩn bị và chế biến món ăn ngon.

Chả cá basa Chavina là một trong những sản phẩm tuyệt đối an toàn thực phẩm và được ưa chuộng nhiều trên thị trường.

Dưới đây sẽ là 3 món ăn ngon chế biến với chả cá mà bạn nên biết để phòng khi phải dùng đến.


Cải xanh cuốn chả cá basa hấp

Nguyên liệu món ăn

Chả cá tươi hoặc cấp đông

Cải xanh

Hành lá

Nước mắm ngon

Cách chế biến

Sơ chế cải xanh, hành lá bằng cách cắt gốc và rửa sạch.

Riêng hành lá chần sơ qua nước sôi 60 độ để hành dẻo hơn, dễ cột cuốn về sau.

Rã đông chả cá nếu là chả cấp đông cho đến khi hết lạnh, nhồi sơ lại để độ lạnh bên trong và bên ngoài đều nhau. Ngược lại thì không cần rã đông, lấy từng phần chả nắm thành hình ngón tay nhỏ để ngang lá cải xanh to và cuốn lại.

Xem thêm>>> Video cách làm món cải xanh cuốn chả cá basa hấp gừng 

Lấy lá hành đã chần ở trên buộc cố định cuốn. Lần lượt cuốn cho đến hết nhân chả.

Nếu không có nồi hấp chuyên dụng, bạn có thể tận dụng nồi cơm điện đã đun sôi nước hoặc vỉ hấp cách thủy để hấp chín các cuốn.

Đậy nắp nồi và hấp trong khoảng 10 phút là chín.

Khi ăn, bạn nên ăn kèm với nước mắm ngon và cơm nóng để gia tăng hương vị món ăn.



>>> Xem thêm: Chả cá tra bọc đậu đũa chiên

Chả cá basa bọc nấm kim châm chiên

Nguyên liệu món ăn:

Chả cá tươi hoặc cấp đông

Nấm kim châm

Nước tương

Dầu ăn

Tương cà hoặc tương ớt

Cách chế biến:

Nếu như bạn muốn dùng nhiều nấm kim châm hãy cuốn lớn, và ngược lại.

Lấy phần chả đã được rã đông nặn thành những miếng dài như ngón tay cái. Dùng tay ấn dẹp phần chả đã nặn và đặt phần nấm kim châm vào bên trong.

Xem thêm>>> Video cách làm món chả basa bọc nấm kim châm chiên giòn 

Đặt một miếng chả đã ấn dẹp tương tự lên phần nấm kim châm đã nhồi và bắt đầu vo tròn lại thành miếng vừa ăn.

Bắc chảo dầu lên bếp cho đến khi dầu nóng. Thả miếng chả bọc nấm kim châm vừa nặn vào đảo nhẹ tay để các cuốn chín vàng.

Sau khi phần vỏ săn lại và vàng ruộm, lấy cuốn chả bọc nấm kim châm đã chín ra đặt vào giấy thấm dầu để khi ăn không bị ngán.

Món này khi ăn dùng kèm với tương cà hoặc tương ớt cũng đều rất ngon.


Chả cá basa bọc trứng cút chiên

Nguyên liệu món ăn

Trứng cút

Chả cá cấp đông hoặc tươi

Dầu ăn

Tương cà hoặc tương ớt

Cách chế biến:

Luộc sạch phần trứng cút đã chuẩn bị, bóc vỏ, để riêng ra một bên.

Rã đông chả cá, nặn phần chả đã được rã đông thành từng miếng dẹt và đặt mỗi chiếc trứng cút vào bên trong phần chả đã chuẩn bị.

Vo tròn đều thành những miếng vừa ăn.

Đặt chảo dầu lên bếp lên bếp và bật lửa chờ đến khi dầu thật sôi. Thả những phần chả cá basa đã nặn vào bên trong chảo dầu và đảo đều. Đảo từ từ để các viên chả bọc trứng cút chín vàng đều các mặt.

Xem thêm>>> Video cách làm món chả basa tươi bọc trứng cút chiên 

Sau khi phần vỏ ngoài chín vàng chừng 3 phút, vớt phần viên đã vàng ra ngoài đặt lên giấy thấm dầu để thấm bớt phần dầu thừa.

Món ăn sẽ rất ngon khi chấm kèm với tương cà hoặc tương ớt.

Bạn cũng có thể chuẩn bị thêm xà lách, rau mùi và chấm kèm với nước mắm pha tỏi ớt để gia tăng hương vị món ăn.



>>> Xem thêm: Chả cá basa dồn bông bí chiên giòn

Hương vị tươi ngon của chả cá basa Chavina


Chả cá basa là một trong những niềm tự hào của chả Việt. Thương hiệu Chavina đã gắn liền với những sản phẩm chả dân dã, hợp vệ sinh, có quy trình sản xuất rõ ràng, an toàn với sức khỏe. Bởi nguyên liệu sản xuất chả được lấy từ các nhà máy chuyên sản xuất cá tra, cá basa phi lê xuất khẩu sang các thị trường khó tính như Mỹ, EU, nhật bản,… nên mọi người hoàn toàn yên tâm sử dụng, chúng tôi hân hạnh được mang hương vị đồng quê Việt Nam đến với mâm cơm gia đình bạn.

Chả cá basa Chavina được sản xuất theo dây chuyền khép kín, đảm bảo chất lượng an toàn thành phẩm. Sản phẩm không sử dụng chất bảo quản nên có thời hạn sử dụng ngắn. Tất cả vì sức khỏe người tiêu dùng.

Sử dụng chả Chavina, bạn sẽ cùng gia đình mình có những bữa ăn thật ngon miệng, ấm cúng, tràn đầy niềm vui.

Hãy liên hệ zalo miễn phí với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn các món ngon với chả cá basa Chavina cũng như cách để sở hữu sản phẩm chính hãng nhanh nhất.


Cơ sở sản xuất chả Việt (CHAVINA – Chả của người Việt)

Địa chỉ: 737 CM Tháng 8, Phường 3, TP Cao Lãnh, Đồng Tháp

Điện thoại: 0918 426 449 – Phan Minh Phú

Website: chavina.vn

Email: vinachasa@gmail.com


Xem thêm>>>

Danh mục bài đăng

Xem video chế biến món ngon

Xem hình ảnh Chavina trên google

Chứng nhận an toàn thực phẩm chả cá chavina

Giới thiệu về chả cá tra, chả cá basa, chả ốc Chavina

Kết nối liên lạc Zalo

Kết nối qua Fanpage Facebook


1 nhận xét:

 

Gọi zalo miễn phí