Chiên chả cá basa không bị phồng |
Chả cá basa chiên thơm giòn dai |
Để chả basa chiên không bị phồng to lên và xốp ta phải chiên đúng cách.
Chả cá basa hấp Chavina |
Vậy chiên chả cá basa thế nào là đúng cách?
Trước khi chiên ta phải rả đông và để cho chả hết lạnh, khi còn lạnh hơi nước ngưng tụ bám vào chả khi chiên dầu văng ra ngoài làm bẩn xung quanh.
Chả ốc Chavina hấp |
Khi chiên chả cá basa ta bắc chảo lên bếp, điều chỉnh lửa thật lớn, hay nói các khác là nhiệt độ cao
và cho ít dầu vào chảo. Lưu ý dầu không cần nhiều mà
chỉ cần váng đáy chảo là được, chờ cho đến khi dầu thật nóng, nếu dầu chưa đủ nóng chả sẽ bị phồng và để một ít chả vào chiên và đảo đều cho đến
khi vừa chín vàng là gắp ra, cứ chiên như thế lần lượt cho đến hết.
Thế là ta đã có món ngon để thưởng thức. Thật tuyệt phải không?
Chúc cả nhà thực hiện thành công.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét