12.5.20

Cách chiên chả cá basa không bị phồng

Cách chiên chả cá tra, chả cá basa không bị phồng
Chiên chả cá basa không bị phồng

Chả cá basa là món ăn ngon và tiện dụng. Một trong những món dễ làm và nhanh nhất để đãi khách hay tiệc gia đình là món chả chiên. 

Tuy là món ăn phổ biến nhất nhưng không phải ai cũng biết chiên và khi chiên dễ bị phồng to và lúc nguội da bị nhăn nhúm về mặt cảm quan trông không đẹp, không kích thích vị giác và bị mất trọng lượng ban đầu.


Cách chiên chả cá tra, chả basa không bị phồng và mất trọng lượng
Chả cá basa chiên thơm giòn dai

Để chả basa chiên không bị phồng to lên và xốp ta phải chiên đúng cách.

chả cá basa hấp chavina vị ngon khác biệt
Chả cá basa hấp Chavina

Vậy chiên chả cá basa thế nào là đúng cách?

Trước khi chiên ta phải rả đông và để cho chả hết lạnh, khi còn lạnh hơi nước ngưng tụ bám vào chả khi chiên dầu văng ra ngoài làm bẩn xung quanh.


chả ốc chavina chiên thơm ngon vị khó quên
Chả ốc Chavina hấp

Khi chiên chả cá basa ta bắc chảo lên bếp, điều chỉnh lửa thật lớn, hay nói các khác là nhiệt độ cao và cho ít dầu vào chảo. Lưu ý dầu không cần nhiều mà chỉ cần váng đáy chảo là được, chờ cho đến khi dầu thật nóng, nếu dầu chưa đủ nóng chả sẽ bị phồng và để một ít chả vào chiên và đảo đều cho đến khi vừa chín vàng là gắp ra, cứ chiên như thế lần lượt cho đến hết.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 

Gọi zalo miễn phí