12.5.20

Chiên chả cá basa đúng cách

Chả cá basa là món ăn không xương, ngon quen thuộc với người Việt Nam chúng ta từ người cao tuổi đến trẻ em. Vì tính tiện dụng của chúng và hơn hết dễ chế biến rất nhiều món.
chiên chả cá basa không bị phồng và mất trọng lượng
Chiên chả cá basa không bị phồng và mất trọng lượng
Hôm nay chả cá basa Chavina chia sẻ cách chiên chả cá không bị phồng. Mời cả nhà cùng tham khảo.
Cách chiên chả cá basa không bị phồng
Chiên chả cá basa đúng cách để không bị phồng
Chả cá basa có nhiều dạng khác nhau: Chả tươi, chả hấp chín, chả viên (luộc chín). Thông thường ta hay lấy chả viên hoặc chả hấp cắt ra thành miếng vừa ăn rồi chiên và dùng kèm với rau thơm, nước chấm. Vì rất ngon và chế biến nhanh nhất. 

Tuy đơn giản là thế nhưng không phải người nào cũng chiên đúng cách và lúc chiên chả bị phồng to lên và khi nguội chả bị teo tóp lại da bị nhăn trông không đẹp mắt và bị mất trọng lượng ban đầu.
Chiên chả cá basa đúng cách để không bị phồng
Chiên chả basa không bị phồng và mất trọng lượng
Vậy chiên chả cá ba sa thế nào cho đúng cách?

Chả cá basa khi mua về trước khi chiên phải rả đông và để cho hết lạnh (khi chả còn lạnh chiên lâu chín và dễ bị văng dầu chiên do hơi nước ngưng tụ bám vào chả khi chiên dầu gặp nước sẽ văng ra ngoài).
Cách chiên chả basa ngon không bị xẹp
Chả basa Chavina chiên 
Khi chiên ta bắt chảo lên bếp và để lượng dầu ít vừa tráng chảo để không bị dính là được và chờ cho đến khi dầu thật nóng (dầu phải thật nóng) và để một ít chả vào chiên và đảo đều cho đến khi vừa vàng là gắp ra (nếu chiên vàng quá chả còn rất nóng và chín hơn đến khi nguội thì màu sậm đen trông không đẹp mắt).

Cứ chiên như thế lần lượt cho đến hết. Như vậy là ta đã có món ngon để thưởng thức rồi.

Chúc cả nhà ngon miệng.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 

Gọi zalo miễn phí