Cách làm chả cá lóc gần đây được nhiều người nội trợ tìm kiếm nhiều. Bởi vì dường như mọi người biết nó dai ngon như thế nào và nhất quyết phải thưởng thức.
Chả cá lóc tươi Chavina |
Chả cá lóc rất dễ chế biến
Có rất nhiều món ăn ngon có thể chế biến với chả cá được biết đến như: Bánh mì chả cá, sốt cà, chả chiên, lẩu chả cá, bún chả, dồn khổ qua,...
Chả cá được chế biến từ rất nhiều loại cá khác nhau như:cá lóc, cá basa, cá lăng, cá thu,...
Bạn có thể sử dụng rất nhiều loại cá để làm chả. Nhưng loại cá ngon, dễ mua và dễ chế biến tại gia nhất là cá lóc. Vì vậy mua và sử dụng cá lóc để chế biến chả cá lóc theo công thức dưới đây của Chavina và sẽ có một bữa ăn ngon miệng cùng gia đình mình.
Nguyên liệu làm chả cá lóc
Để có thể bắt đầu chế biến, bạn cần chọn lựa loại cá tươi, còn sống.
Nếu như không mua được cá tươi, bạn cần lựa chọn các loại cá đông lạnh nhưng cần phải đảm bảo thịt cá có màu trong, thớ cá còn rõ ràng ngay cả sau khi rã đông.
Nếu như sử dụng thịt đông lạnh, hãy lựa chọn loại thịt được bảo quản với nhiệt độ nhỏ hơn hoặc tối thiểu là bằng 4 độ C.
Nguyên liệu chế biến cụ thể
Chả cá lóc tươi, chả cá lóc hấp |
Đường cát: 15 gr (bằng
1 tbsp hoặc 1,5 muỗng canh)
Nước mắm ngon: 45ml (bằng 3 tbsp hoặc 6 muỗng canh)
Tiêu, tỏi, bột ngọt (tùy khẩu vị)
60gr (bột năng, bột bắp, bột sắn đều dùng được)
10gr bột nổi
Hành tím, hành lá (xắt nhuyễn nhiều ít tùy thích)
Thì là hoặc ngò rí (xắt nhuyễn nhiều ít tùy thích)
Cách làm chả cá lóc sạch tại nhà
Bước 1: sơ chế cá thật sạch, lọc xương, để lại nguyên phần thịt cá, cắt nhỏ và bảo quản ngăn đá lạnh.
Bước 2: phi hành khô thật thơm với dầu ăn trong khi đợi thịt cá lạnh ở nhiệt độ thấp khoảng 4 độ C đến khi miếng cá vừa kết dính lại.
Bước 3: Xay thịt cá
Xay lần 1: Xay thô cho thịt cá tơi ra khoảng 30 giây
Xay lần 2: Đổ tất cả gia vị vào hỗn hợp và xay nhuyễn trong 45 giây đến khi thịt cá nhuyễn hoàn toàn và kết dính vào thành máy xay.
Xay lần 3: Đổ phần bột vào xay đều trong khoảng 45 giây.
Xay lần 4: Cho hành tím đã phi thơm và các loại rau gia vị: thì là, ngò rí vào xay 15 giây.
Nếu thực hiện chính xác các bước như hướng dẫn thì bạn đã hoàn thành 100% món chả cá lóc thơm ngon.
Bên cạnh cá lóc, bạn hoàn toàn có thể sử dụng các loại cá khác như cá basa, cá lăng, cá mè,... để chế biến chả cá tại nhà với công thức chế biến tương tự.
Chả cá là món ăn thơm ngon và giàu dinh dưỡng, bạn có thể làm chả cá với số lượng lớn và bảo quản bằng tủ lạnh để có thể chế biến nhiều lần trong tuần vô cùng tiện lợi.
Chất lượng chả cá lóc Chavina
Chả cá lóc hấp |
Nguyên liệu đầu vào của chúng tôi được chọn lọc
từ cá lóc còn tươi sống khỏe mạnh, không dị hình dị tật và chế biến gần như
bằng máy móc tiên tiến nên thời gia chế biến nhanh đảm bảo độ tươi ngon của chả cá lóc thành phẩm.
Các món ăn được chế biến cùng với chả cá Chavina rất được các bà nội trợ tin dùng do độ tươi ngon, gia vị vừa ăn mà lại rất dễ chế biến, tiết kiệm thời gian đáng kể.
Cá lóc được sử dụng để sản xuất được giết mổ tập trung, tự nhiên nên vẫn giữ được độ tươi ngon khi sử dụng.
Chúng tôi đã xây dựng thành công thương hiệu chả cá lóc Chavina và được rất nhiều người tin dùng trên cả
nước.
Trong thời gian tới, chúng tôi rất hân hạnh được nhận những ý kiến đóng góp từ người tiêu dùng để cải thiện chất lượng sản phẩm.
Đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình của chúng tôi sẽ giúp bạn có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp cũng như cách chế biến sản phẩm có độ ngon miệng tốt nhất.
Nếu bạn đang tìm kiếm cách làm chả cá lóc ngon nhất với chả cá Chavina, hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo thông tin dưới đây để được tư vấn chi tiết nhất.
Xem thêm>>>
Xem hình ảnh Chavina trên google
Chứng nhận an toàn thực phẩm chả cá chavina
0 nhận xét:
Đăng nhận xét