Chả cá basa là món ăn ngon và phổ biến nhất hiện nay, chế biến được nhiều món ăn ngon đa dạng và hiện diện trong mâm cơm mỗi gia đình ngày nhiều hơn.
Chả basa chứa nhiều chất dinh dưỡng mang lại lợi ích cho
sức khỏe, dễ chế biến và quan trọng nhất là giá trị mang lại cao hơn giá cả.
Vì là phổ biến nên mọi người rất dễ tìm mua tại các chợ truyền thống, chuỗi cửa hàng tiện lợi, hệ thống siêu thị,… Chavina xin giới thiệu với người tiêu dùng món ngon mới nhằm đa dạng món ăn trong mỗi gia đình, tuy là chế biến đơn giản nhanh gọn nhưng cực ngon đó là món Chả cá basa tươi dồn cà chua chiên.
* Nguyên liệu
- Cà chua chín tươi ngon
- Chả tươi, hoặc cấp đông đã được nêm nếm hoàn chỉnh- Dưa leo, rau thơm các loại tùy thích
- Dầu chiên, nước chấm kèm muối ớt xanh hoặc tương ớt
Mời tham khảo Chả
cá chavina chiên món khai vị thay thế pate, chả lụa
* Sơ chế nguyên liệu
- Cà chua cắt đôi, nặn bỏ hạt (xem ảnh minh họa)
- Chả tươi, nếu đã cấp đông phải được rã đông đến khi hết lạnh
- Sau đó dùng muỗng múc chả cá dồn đầy vào miếng cà
Cách chiên Chả cá basa dồn cà
- Đặt chảo lên bếp và cho ít dầu vào bật lửa lớn và chờ vài phút khi thấy dầu sôi thì cho khoảng 4 miếng cà dồn chả cá basa vào chiên và dùng đũa hoặc cây gắp trở đều liên tục, mỗi lần chiên chỉ cho từ 3 – 4 miếng để tiện trở đều khi chiên và nhiệt độ dầu trong chảo luôn đủ nóng, khi chín chả cá basa sẽ không bị phồng.
- Cứ thế liên tục trở đều tay cho đến khi thấy chả chuyển sang màu vàng và bốc mùi thơm nức là đã chín.
- Gắp ra để vào đĩa có lót sẳn giấy thấm dầu cho ráo. Cứ thế lần lượt chiên cho đến hết.
Thế là món Chả cá basa tươi dồn cà chua chiên đã hoàn thành.
- Cho lên đĩa sắp xếp sao cho đẹp, kèm vài cọng rau thơm và vài lát dưa leo để kích thích vị giác thì dùng tuyệt ngon. Món này khi ăn có thể chấm cùng tương cà hoặc tương ớt nếu thích.
Nào hãy cùng tận hưỡng thành quả món Chả cá basa dồn cà chua chiên ngon tuyệt thôi.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét