Chắc bạn cũng đã từng biết qua chả ốc chứ? Nó là loại chả được kết hợp giữa thịt cá tra và thịt ốc bươu đen được nuôi từ vùng nuôi riêng Chavina.
Chả ốc làm gì ngon nhất |
Vậy chả ốc bươu làm gì ngon?
Chả ốc nướng thơm lừng ngon tuyệt |
Vậy nướng chả ốc bươu như thế nào?
Để nướng ngon nhất thì chả khi mua về cần được rã đông cho đến khi hết lạnh và dùng giấy thấm thấm hết nước ngưng tụ trong quá trình rã đông. Tiếp đến ta dùng dao bén cắt tạo hình (miếng hình chữ nhật, hình tam giác, hình khối vuông, …) để khi nướng chín bày ra đĩa đẹp hơn.
Chả ốc nhồi là sản phẩm ướp gia vị hoàn chỉnh đã được hấp chín, vì vậy khi nướng ta chỉ cần đưa vào bếp nướng ở nhiệt độ trung bình tầm khoảng 5 - 6 phút, khi mùi thơm bốc lên và chả đổi sang màu vàng là đã chín, không nên nướng lâu chả sẽ mất độ ẩm dùng không ngon.
Chả ốc hấp cắt miếng chiên ngon tuyệt |
Với chả chiên các bước rã đông, cắt tạo hình giống như món nướng bên trên. Nhưng để chiên đúng cách, không bị phồng khi chiên và teo tóp lại khi trình bày ra đĩa lúc nguội sẽ kém về mặt cảm quan, không kích thích vị giác nhất thiết phải chiên đúng cách.
Chả ốc nướng thơm ngon khó cưỡng |
Lưu ý: Với các nơi bán nhiều và chiên chả thì để dầu nhiều hơn cho ngập chả và khi chiên để lượng chả tương ứng với số lượng dầu. Nếu để chả cùng lúc nhiều quá dầu sẽ giảm nhiệt độ chả sẽ bị phồng và mất trọng lượng.
Chả ốc nướng món ngon đãi tiệc |
Gắp ra đĩa và trang trí thêm cà chua, dưa leo ít rau thơm sao cho đẹp là có món ngon tuyệt để đãi tiệc mà. Không mất nhiều thời gian, tốn công sức và nhất là nhanh gọn phải không?
Chả ốc bươu Chavina tuy đã được nêm nếm hoàn chỉnh ngon và vừa ăn, nhưng nếu muốn có thể dùng chấm thêm với
tương cà hoặc tương ớt.
Chả ốc hấp Chavina |
0 nhận xét:
Đăng nhận xét