24.4.22

Chả ốc bươu đen Chavina làm gì ngon?

Chắc bạn cũng đã từng biết qua chả ốc chứ? Nó là loại chả được kết hợp giữa thịt cá tra và thịt ốc bươu đen được nuôi từ vùng nuôi riêng Chavina.

Chả ốc làm gì ngon nhất chiên hay nướng
Chả ốc làm gì ngon nhất

Chả ốc bươu đen là món ăn cao cấp dành cho người sành về ẩm thực. Chúng ngon tuyệt hơn các loại chả nổi tiếng như chả cá thát lát, chả cá thu, chả lụa ở vị thơm ngon và giòn, dai và nhiều bổ dưỡng. Nếu bạn đã dùng qua một lần thì luôn nhớ mãi hương vị ngon của nó.

Vậy chả ốc bươu làm gì ngon?


Chả ốc nướng hay chả ốc chiên ngon nhất
Chả ốc nướng thơm lừng ngon tuyệt

Thường thì loại chả cao cấp này dùng cho các nhà hàng, quán ăn cao cấp hoặc dùng để đãi tiệc quan trọng như tiệc cưới, sum họp gia đình, thết đã khách quý,… Tuy vậy không ít người tiêu dùng băn khăn không biết chế biến món gì ngon? Có hai cách chế biến ngon nhất và nhanh nhất là món nướng và món chiên.

Xem thêm>>> Video vùng nuôi ốc bươu để làm nguyên liệu chế biến chả

Vậy nướng chả ốc bươu như thế nào?

Để nướng ngon nhất thì chả khi mua về cần được rã đông cho đến khi hết lạnh và dùng giấy thấm thấm hết nước ngưng tụ trong quá trình rã đông. Tiếp đến ta dùng dao bén cắt tạo hình (miếng hình chữ nhật, hình tam giác, hình khối vuông, …) để khi nướng chín bày ra đĩa đẹp hơn.

Chả ốc nhồi là sản phẩm ướp gia vị hoàn chỉnh đã được hấp chín, vì vậy khi nướng ta chỉ cần đưa vào bếp nướng ở nhiệt độ trung bình tầm khoảng 5 - 6 phút, khi mùi thơm bốc lên và chả đổi sang màu vàng là đã chín, không nên nướng lâu chả sẽ mất độ ẩm dùng không ngon.


Chả ốc hấp cắt miếng chiên ngon tuyệt
Chả ốc hấp cắt miếng chiên ngon tuyệt

Chiên chả ốc bươu sao cho đúng cách?

Với chả chiên các bước đông, cắt tạo hình giống như món nướng bên trên. Nhưng để chiên đúng cách, không bị phồng khi chiên và teo tóp lại khi trình bày ra đĩa lúc nguội sẽ kém về mặt cảm quan, không kích thích vị giác nhất thiết phải chiên đúng cách.


Chả ốc nướng thơm ngon khó cưỡng
Chả ốc nướng thơm ngon khó cưỡng

Đầu tiên ta bắt chảo lên bếp và cho ít dầu vào chảo, chỉ ít dầu thôi nhé khoảng 2 cm dầu kể từ đáy chảo. Chờ cho dầu thật sôi rồi lần lượt cho ít chả ốc bươu đen đã cắt miếng vào chiên và trở đều tay chờ cho chả vàng lên và thơm là chín. Lần lượt chiên cho đến hết vậy là đã có món ngon rồi phải không? Thật dễ, ai cũng chế biến ngon và nhanh.


Lưu ý: Với các nơi bán nhiều và chiên chả thì để dầu nhiều hơn cho ngập chả và khi chiên để lượng chả tương ứng với số lượng dầu. Nếu để chả cùng lúc nhiều quá dầu sẽ giảm nhiệt độ chả sẽ bị phồng và mất trọng lượng.


Chả ốc nướng món ngon đãi tiệc
Chả ốc nướng món ngon đãi tiệc

Gắp ra đĩa và trang trí thêm cà chua, dưa leo ít rau thơm sao cho đẹp là có món ngon tuyệt để  đãi tiệc mà. Không mất nhiều thời gian, tốn công sức và nhất là nhanh gọn phải không?

Chả ốc bươu Chavina tuy đã được nêm nếm hoàn chỉnh ngon và vừa ăn, nhưng nếu muốn có thể dùng chấm thêm với tương cà hoặc tương ớt.


Chả ốc hấp Chavina sản phẩm gu ẩm thực cao
Chả ốc hấp Chavina
 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 

Gọi zalo miễn phí