Cách làm chả cá basa tươi bọc trứng cút chiên
Chả cá basa tươi bọc trứng cút chiên món ngon dễ chế biến |
Cách làm chả cá basa bọc trứng cút lăn bột chiên giòn
- Trúng cút luộc chín lột sạch vỏ, rửa sạch.
- Chả cá basa tươi được rã đông và nhồi sơ cho độ lạnh bên trong và bên ngoài đều nhau.
- Thoa dầu ăn vào lòng bàn tay và dùng muỗng múc ít chả để vào lòng bàn tay và dùng bàn tay còn ấn dẹp miếng chả, cho trứng cút vào giữa miếng chả đã ấn dẹp.
- Dùng bàn tay ốp lại cho đến khi chả cá basa bọc tròn trứng cút và vo tròn chả cá lại thành từng viên Tiếp tục như thế cho đến hết.
Món ngon dễ làm chả cá basa bọc trứng cút chiên |
- Lưu ý do lượng dầu ta cho vào ít nên khi chiên chỉ cho vào chảo chiên mỗi lần chỉ 2 đến 4 viên vì.
- Thứ nhất nếu cho vào nhiều cùng lúc ta không kịp trở đều tay chả sẽ bị cháy khét.
- Thứ hai do lượng dầu ít cho chả vào nhiều cùng lúc dầu sẽ bị hạ nhiệt độ và không đủ độ nóng chả sẽ bị phồng, khi để nguội chả bị teo tóp lại nhăn nheo trông sẽ không đẹp và cảm giác ăn không ngon.
- Cứ thế lần lượt ta chiên cho đến hết. Xong gắp chả cá basa bọc trứng cút đã chiên chín vàng trình bày ra dĩa cùng với rau thơm, dưa leo, cà chua cùng với nước chấm tùy thích và cùng thưởng thức.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét