12.5.20

Chả cá basa tươi dồn bông bí lăn bột chiên giòn món ngon đậm vị quê

Chả cá basa là món ngon quen thuộc bình dị, giàu dinh dưỡng mà nhiều người trong chúng ta không ít lần thưởng thức. Nào là chả cá chiên, nấu canh khổ qua,…

Chả cá basa tươi Chavina dồn bông bí lăn bột chiên giòn món ngon đậm vị quê
Chả cá basa tươi dồn bông bí lăn bột chiên giòn món ngon đậm vị quê

Hôm nay Chả cá Chavina giới thiệu món ngon mới vô cùng hấp dẫn và ngon nhưng mang đậm vị quê đó chính là món Chả cá basa tươi dồn bông bí lăn bột chiên giòn

* Nguyên liệu chuẩn bị


- 250g bông bí
- Chả tươi 500g đã phối trộn hoàn chỉnh
- 100 g bột chiên giòn (nếu thích chiên xù thì thay bột chiên xù)
- 1 quả trứng gà hoặc trứng vịt
- Hành lá - tương ứng 1 bông bí 1 cọng hành
- 10 lá cải xà lách
- Các gia vị: hạt tiêu, hạt nêm, bột canh, dầu ăn
- Tương ớt hoặc tương cà để chấm

Cách làm chả cá basa tươi dồn bông bí lăn bột chiên giòn, chiên xù


Chả cá basa chavina tươi dồn bông bí lăn bột chiên giòn món ngon đậm vị quê
Chả cá basa tươi dồn bông bí lăn bột chiên giòn món ngon đậm vị quê

Bước 1: Bông bí cắt nhụy, bỏ đài xanh, rửa sạch, để ráo nước. Nấu ít nước vừa sôi (khoảng 600C) trụn sơ hành lá vào rồi vớt ra, mục đích việc trụn này để cho hành lá được dai làm dây buộc bông bí trong quá trình chế biến

Bước 2: Rã đông và trộn sơ chả cá cho độ lạnh trong ngoài đều nhau. Nếu mua chả tươi chưa phối trộn thì cho các gia vị như hạt tiêu, hạt nêm, bột canh vào ướp và nhồi trộn cho đến khi chả dai.

Sau khi trộn chả cá basa tươi xong thì vắt từng nắm nhỏ bằng ngón tay cái rồi dồn vào bông bí đến khi đầy chả cá và lấy cọng hành đã trụn bên trên làm dây buộc đầu bông bí lại.

Bước 3: Hột gà hoặc vịt đập vỡ ra cho vào dĩa và dùng muỗng khấy đều lòng trắng và lòng đỏ lại với nhau; Bột chiên xù hoặc bột chiên giòn được khui ra và để ra một đĩa khác.

Chả basa tươi dồn bông bí lăn bột chiên giòn món ngon đậm vị quê
Chả cá basa tươi Chavina

Tiếp đến ta lấy bông bí đã được dồn chả cá basa nhún và lăn đều qua hột gà cho đều để tạo độ dính; Sau đó lăn tiếp bông bí qua bột chiên giòn hoặc bột chiên xù hoặc tùy thích kết hợp cả 2 loại, là lăn qua bột chiên giòn trước và lăn qua bột chiên xù sau.

Bước 4: Đặt chảo lên bếp và cho dầu vào chảo, đợi dầu nóng lên ta cho bông bí nhồi chả cá basa vào và chiên đến khi chín vàng, sau đó vớt ra để ráo dầu.

Bước 5: Gắp bông bí dồn chả cá basa đã chiên chín ra dĩa đã lót trang trí vài lá cải xà lách bên dưới sao cho đẹp. Cho muối ớt xanh hoặc tương ớt, tương cà ra chén để chấm. Khi ăn chấm bông bí dùng kèm với rau xà lách là tuyệt ngon.

Chả basa chavina tươi dồn bông bí lăn bột chiên giòn món ngon đậm vị quê
Chả cá basa tươi dồn bông bí lăn bột chiên giòn món ngon đậm vị quê

Rất đơn giản và dễ chế biến mọi người ai làm cũng ngon mà không cần phải khéo tay hay biết nấu nướng giỏi gì cả.

Mời cả nhà thưởng thức thành quả món ngon Chả cá basa tươi dồn bông bí lăn bột chiên giòn.

Chúc cả nhà ngon miệng!


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 

Gọi zalo miễn phí