12.5.20

Chả cá basa tươi Chavina dồn đậu bắp chiên món ngon đậm chất quê

Chả cá basa chiên, nấu canh chua, sốt cà,… là một vài món ngon quen thuộc mà nhiều người từng ăn đúng không? Với vài món ngon nhưng dùng nhiều cũng ngán.

Chả cá basa tươi dồn đậu bắp chiên món ngon đậm chất quê
Chả cá basa tươi Chavina dồn đậu bắp chiên món ngon đậm chất quê

Nhằm đổi hương vị quen quen nay Chavina trân trọng giới thiệu đến quý người tiêu dùng món ngon mới Chả cá basa tươi dồn đậu bắp chiên món ngon đậm chất quê. Nào hãy cùng chế biến và thưởng thức nhé.

Món này tuy ngon nhưng rất dễ chế biến, nhanh và không mất nhiều thời gian. Đặc biệt ai cũng làm ngon không cần phải khéo tay hay hay làm gì cả.

Nguyên liệu

Chả cá basa dồn đậu bắp chiên món ngon đậm chất quê
Chả cá basa tươi Chavina dồn đậu bắp chiên món ngon đậm chất quê

- Tùy khẩu phần để chuẩn bị nguyên liệu cho vừa đủ. 500g chả dùng cho 10 người và khoảng 50 trái đậu bắp tươi non.
- Chả cá basa tươi đã được phối trộn gia vị hoàn chỉnh
- Dầu ăn để chiên
- Tương ớt, tương cà hoặc muối ớt xanh để ăn kèm

Chế biến Chả cá basa tươi dồn đậu bắp chiên quá đơn giản

Chả basa tươi dồn đậu bắp chiên món ngon đậm chất quê
Sản phẩm chả basa chavina


Bước 1: Chả cá basa mua về rã đông nếu chả đông lạnh sẳn

Bước 2: Đậu bắp rửa sạch, dùng dao rạch dọc giữa thân đậu, dùng muỗng café nạo hột, ngâm đậu vào nước đá lạnh khoảng 20 phút để đậu ra bớt chất nhờn và tạo độ dai.

Bước 3: Vớt đậu để ráo dùng thìa múc chả dồn vào đậu đến khi đầy.

Bước 4:

* Nếu thích ăn ăn chả cá basa dồn đậu bắp nướng thì
Khuôn nướng lót giấy nướng, xếp từng trái đậu bắp đã dồn chả vào khuôn. Đưa vào lò nướng và chỉnh nhiệt độ và thời gian là 180 độ C và 10 đến 15 phút, hoặc nướng trên than khi thấy bề mặt chả cá vàng đều mặt, lấy ra dùng nóng.


* Nếu thích ăn ăn chả cá dồn đậu bắp chiên làm như sau: 
Bắt chảo lên để lượng đầu vừa phải nhớ là không cần nhiều dầu, bật lửa và chờ đến khi dầu thật sôi, xin nhắc lại dầu thật sôi để khi chiên chả cá không bị phồng và đậu bắp được giòn, để lần lượt vài trái đậu bắp vào chiên cho đến khi vàng và lần lượt đến hết.

* Nếu thích ăn chả cá basa dồn đậu bắp hấp thì hãy hấp cách thủy: 
Chờ nước thật sôi mới để khuôn hấp có đậu bắp vào. 
Chú ý để lượng đậu tương ứng với lượng nước để đảm bảo nhiệt độ thật nóng đậu chín mới giữ được màu xanh tự nhiên. 
Nếu để đậu nhiều cùng lúc nhiệt độ sẽ giảm đậu bắp lâu chín hơn và khi chín sẽ ngã vàng sậm trông không đẹp.

Chả cá basa dồn đậu bắp chiên món ngon đậm tình quê hương
Chả cá basa dồn đậu bắp chiên món ngon đậm tình quê hương

Cả 3 cách làm trên đều đơn giản, không mất nhiều thời gian và ai cũng làm được nhưng đều rất ngon.

Giờ thì cho ra dĩa trình bày đẹp và mời mọi người dùng món ngon mới Chả cá basa dồn đậu bắp chiên món ngon đậm chất quê.

Chúc cả nhà ngon miệng!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 

Gọi zalo miễn phí