Cá tra, cá basa là loài cá bản địa được nuôi tập trung ở các tỉnh đầu nguồn sông Cửu Long và một số nước lân cận.
Cá tra Việt Nam nổi tiếng khắp thế giới về chất lượng thịt ngon và đã xuất khẩu sang hơn 140 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới và chiếm hơn 50% thị phần.
Chả cá basa hấp gói 500g |
Theo các nhà khoa học thịt Cá tra, basa và các sản phẩm từ chúng như chả cá tra và chả cá basa có nhiều Omega 3, DHA và EPA tốt cho trí não, giàu vitamin E chống oxy hóa.
Cá tra là một trong những mặt hàng xuất khẩu của Việt Nam được thế giới ưa chuộng. Chúng dồi dào omega 3, 6, 9; DHA và EPA; vitamin E tự nhiên...
Chả cá basa hấp |
Omega 3 giúp ngăn ngừa quá trình xơ cứng động mạch, tăng cường hoạt động trí nhớ. Vì vậy, thường xuyên ăn cá có thể tránh được nguy cơ mắc bệnh Alzheimer.
Tỷ lệ acid béo không no trong mỡ cá tra khá cao (trên 70%), không có cholesterol, nên tốt cho sức khỏe. Đó chính là lý do chị em phụ nữ ăn nhiều mỡ cá, nhưng lại không tăng cân.
Chả cá basa tươi |
Mỡ cá tra cũng phù hợp với người cao tuổi. Các chuyên gia khuyến cáo, nên ăn cá 2-3 bữa cá mỗi tuần để giúp cơ thể hấp thụ đủ các dưỡng chất cần thiết.
Chả cá basa đóng gói |
Chả cá basa thành phẩm |
EPA hình thành các acid béo không bão hòa prostagladin trong máu, giữ cho tuần hoàn máu được thông thoáng. Ăn nhiều thịt cá tra, cá basa và các sản phẩm từ chúng
như chả cá tra, chả cá basa giúp phòng ngừa các bệnh về tim mạch do xơ vữa
mạch máu.
Chả cá basa hấp Chavina |
Cá tra cũng chứa chất chống oxy hóa vitamin E, có tác dụng ngăn chặn lão hóa, chăm sóc làn da tươi trẻ của chị em phụ nữ. Thiếu vitamin E, da sẽ khô, nhăn nheo, tóc dễ gãy rụng.
Xem thêm>>>
0 nhận xét:
Đăng nhận xét