4.5.22

Quy trình chế biến chả cá lóc bảo đảm an toàn thành công

Chả cá lóc là món ăn vô cùng ngon và tốt cho sức khỏe, thịt cá lóc dùng để bồi bổ sức khỏe cho người mới ốm dậy rất tốt.

Cách làm chả cá lóc tại nhà
Chả cá lóc hấp Chavina

Hôm nay Chả cá basa Chavina cùng mọi người chế biến chả cá lóc tại nhà với chỉ vài bước vô cùng đơn giản.


Bước 1: Chọn mua nguyên liệu
Mua cá phi lê đông lạnh bán tại các siêu thị, cửa hàng tiện lợi hay có thể mua cá lóc tươi về tự làm sạch và lọc bỏ hết xương.

Thịt cá lóc phi lê nguyên liệu để làm chả cá lóc
Thịt cá lóc phi lê dùng chế biến chả cá lóc

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu
Nếu mua cá lóc đông lạnh làm sẳn thì về rã đông đến khi cá hơi mềm, nhưng đảm bảo thịt cá vẫn còn lạnh ≤ 4oC.
 
Ngược lại nếu tự làm thì để cá lóc làm sạch đã lọc hết xương vào ngăn đá tủ lạnh cho đạt độ lạnh ≤ 4oC để cơ thịt cá co lại tạo độ dai.
 
Cách làm chả cá lóc tại nhà ngon nhất
Chả cá lóc tươi Chavina

Dùng dao cắt nhỏ thịt cá lóc để dễ xay nhuyễn, quá trình này nếu làm chậm sẽ mất lạnh chả cá lóc thành phẩm sẽ không dai, giòn. Khi mất lạnh cần phải để ngược lại ngăn đá cho thịt cá lạnh vừa váng đá.

Món ngon từ chả cá lóc
Chả cá lóc chiên

Bước 3: Xay phối trộn
Đưa cá vào máy sinh tố xay. Lưu ý: tuỳ công suất máy mà cho lượng cá vừa đủ và cho gia vị gồm muối, nước mắm, bột ngọt, tiêu, hành lá, rau râm, thì là, ngò rí cùng vào phối trộn, cho đến khi thấy cá đã nhừ và dính vào thành máy xay thì bạn đã hoàn thành bước cuối cùng cách làm chả cá lóc.
Thành phẩm chả cá lóc chiên sản phẩm cao cấp
Chả cá lóc chiên thành phẩm sản phẩm cao cấp

Bước cuối cùng bạn đưa chả cá vào cất trữ trong ngăn đá tủ lạnh để dùng dần hoặc chế biến thành nhiều món món ăn tuỳ thích.

Trân trọng cảm ơn vì đã xem bài viết.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 

Gọi zalo miễn phí