Chả cá lóc là món ăn vô cùng ngon và tốt cho sức khỏe, thịt cá lóc dùng để bồi bổ sức khỏe cho người mới ốm dậy rất tốt.
Hôm nay Chả cá basa Chavina cùng mọi người chế biến chả cá lóc tại nhà
với chỉ vài bước vô cùng đơn giản.
Xem thêm>>> Video sản xuất chả cá lóc quy mô công nghiệp
Bước 1: Chọn mua nguyên liệu
Mua cá phi lê đông lạnh bán tại các siêu thị, cửa hàng tiện lợi hay có thể mua cá lóc tươi về tự làm sạch và lọc bỏ hết xương.
Thịt cá lóc phi lê dùng chế biến chả cá lóc |
Bước 2: Sơ chế nguyên liệu
Nếu mua cá lóc đông lạnh làm sẳn thì về rã đông đến khi cá hơi mềm, nhưng đảm bảo thịt cá vẫn còn lạnh ≤ 4oC.
Ngược lại nếu tự làm thì để cá lóc làm sạch đã lọc hết xương vào ngăn đá tủ lạnh cho đạt độ lạnh ≤ 4oC để cơ thịt cá co lại tạo độ dai.
Dùng dao cắt nhỏ thịt cá lóc để dễ xay nhuyễn, quá
trình này nếu làm chậm sẽ mất lạnh chả cá lóc thành phẩm
sẽ không dai, giòn. Khi mất lạnh cần phải để ngược lại ngăn đá cho thịt
cá lạnh vừa váng đá.
Bước 3: Xay phối trộn
Đưa cá vào máy sinh tố xay. Lưu ý: tuỳ công suất máy mà cho lượng cá vừa đủ và cho gia vị gồm muối, nước mắm, bột ngọt, tiêu, hành lá, rau râm, thì là, ngò rí cùng vào phối trộn, cho đến khi thấy cá đã nhừ và dính vào thành máy xay thì bạn đã hoàn thành bước cuối cùng cách làm chả cá lóc.
Chả cá lóc chiên thành phẩm sản phẩm cao cấp |
Bước cuối cùng bạn đưa chả cá vào cất trữ trong ngăn đá tủ lạnh để dùng dần hoặc chế biến thành nhiều món món ăn tuỳ thích.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét