Chả cá basa xào măng là món ăn quả thật tuyệt ngon, nhưng chế biến rất đơn giản và dễ làm, gần như tất cả ai cũng có thể chế biến được và làm rất ngon.
Chả cá basa xào măng |
Măng có rất nhiều loại gồm măng tây, măng tre, măng nứa,… Măng chứa nhiều chất xơ, tốt cho tim, Chống ung thư, tăng cường hệ miễn dịch, chống viêm, chữa các vấn đề hô hấp, chữa các vấn đề về dạ dày, kháng khuẩn và rất tốt cho người ăn kiêng, giúp tránh chứng táo bón, giúp giảm cân, kiểm soát cholesterol.
Xem thêm>>> Các món ngon từ chả cá tra, basa Chavina
Lợi ích của măng là vậy. Tuy nhiên trong măng có chứa độc tố gây ảnh hưởng đến sức khỏe nên những người mắc các bệnh như dạ dày, thận, gout và người đang mang thai không nên dùng.
Chavina.vn trân trọng giới thiệu với mọi người món ngon dân dã nhưng ngon tuyệt Chả cá basa xào măng. Nào hãy cùng vào bếp chế biến ngay và cùng thưởng thức món ăn thơm ngon đậm đà này nhé.
Nguyên liệu
- Măng tươi
- Chả basa viên hoặc hấp
- 1 củ tỏi, vài cọng đầu hành
- Nước mắm ngon, hạt nêm, muối, đường, bột ngọt, tiêu xay
- Dầu ăn
Cách chế biến chả cá basa xào măng
1. Sơ chế nguyên liệu
- Đầu tiên ta pha sẵn 1 thau nhỏ nước muối loãng để sẳn và dùng ngâm măng.
- Chả cá basa để nguyên bao bì cho vào thau nước ngâm để rã đông.
- Tiếp đến ta lột vỏ măng bên ngoài cho đến khi còn lỏi non bên trong. Rửa sơ qua với nước sạch, sau đó cắt măng thành khối vuông hoặc thái măng thành từng lát vừa ăn, cắt thái miếng nào thì cho vào thau nước muối loãng đã pha sẳn ngâm miếng đấy. Khi cắt thái xong ngâm vài phút và vớt ra rửa lại bằng nước sạch, để ráo.
- Tiếp tục ta nấu sôi khoảng 2 lít nước và cho vào một nhúm muối và cho măng vào luộc khoảng 30 phút, khi luộc măng ta không nên đậy nắp nồi mà mở nắp để độc tố trong măng được bay hơi và cũng để giữ màu tự nhiên của măng, sau đó rửa lại vài lần bằng nước sạch và dể ráo.
- Như đã biết bằng cách luộc nước muối như trên măng sẽ không bị đắng đồng thời loại bỏ hết độc tố có trong măng để đảm bảo sức khỏe.
- Tỏi lột sạch vỏ rửa sạch băm nhuyễn.
- Chả cá basa nếu dùng chả hấp thì cắt miếng vừa ăn với hình dạng tùy ý thích. Nếu dùng chả viên thì không phải làm gì cả chỉ rã đông hết lạnh là OK.
Bước 2: Chế biến
- Chả cá basa hấp có thể chiên hoặc không chiên tùy thích. Vì chả hấp về cơ bản đã chín sẳn.
- Bắc chảo lên bếp và bật lửa đồng thời cho vào chảo khoảng 3 đến 4 muỗng canh dầu ăn, chờ vài phút đến khi dầu ăn nóng lên thì cho tỏi vào phi thơm.
- Tiếp tục cho măng cùng chả cá basa đã chuẩn bị sẵn vào chảo xào chung, nêm vào 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh hạt nêm, 0,5 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng canh đường, 4 muỗng canh nước sạch và đảo đều cho gia vị thấm đều. Sau đó đậy nắp và chỉnh lửa nhỏ trong khoảng 10 phút cho tất cả đều ngấm gia vị.
Sản phẩm chả cá basa chavina |
3. Thưởng thức thành quả món ngon chả cá basa xào măng
Thành quả món ngon chả cá basa xào măng |
Múc chả cá basa xào măng ra dĩa, rắc lên trên một ít tiêu xay và thưởng thức thành quả. Với vị thơm giòn của măng, kết hợp với chả dai ngon cùng vị cay tiêu xay, mùi thơm của tỏi, ăn cùng cơm nóng thì ngon ơi là ngon.
Nếu thích có thể chấm cùng nước tương hoặc muối ớt xanh thì món ăn chả cá basa xào măng dân dã này càng thêm ngon tuyệt
Chavina.vn chúc mọi người chế biến thành công và dùng ngon miệng.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét