Chả cá là món ngon dễ ăn và hầu như mọi người đều
thích. Thường ta nghĩ đến món chiên, canh. Tuy nhiên món Chả cá basa cuộn cải
xanh hấp gừng mới ngon nhất.
Tuy nhiên để đa dạng thực đơn và nhằm thay đổi khẩu vị hãy cùng Chả cá Chavina vào bếp chế biến món ngon mới rất đơn giản dễ làm và cũng không mất nhiều thời gian.
Cải xanh cuốn chả cá basa hấp gừng món ngon dễ làm |
Nào hãy cùng làm và thưởng thức món ngon mới Cải xanh cuốn chả cá basa hấp gừng nhé.
Nguyên liệu
Cải xanh cuốn chả cá basa hấp gừng món ngon tuyệt |
- Chả cá basa tươi đã phối trộn gia vị hoàn chỉnh
- Cải xanh lá to càng tốt
- Chuẩn bị hành lá, mỗi lá tương ứng 1 cuốn chả
- 1 củ gừng
- Nước mắm ngon
Xem thêm>>> Món ngon từ Chả cá Chavina
Cách làm Cải xanh cuốn chả basa hấp gừng
- Hành lá cắt gốc rửa sạch, cắt lấy phần lá, phần đầu hành để lại dùng vào việc khác
- Nấu ít nước để sôi khoảng 60 độ cho hành lá vào chần sơ để lá hành nhũn dai làm dây buộc khi cuốn cải.
- Cải xanh cắt cuống lá rửa sạch để ráo nước
- Gừng gọt vỏ rửa sạch thái lát hoặc thái sợi tùy thích
- Chả cá basa đã được rã đông, trộn sơ cho đều nhiệt độ giữa bên trong và bên ngoài
- Chả cá nắn thành hình ngón tay để nằm ngang lá cải cuộn tròn lại, xong lấy lá hành quấn quanh và buộc lại. Lần lượt cuốn cho đến hết.
- Bắc nồi nước lên bếp và để vỉ hấp cách thủy vào, chờ nước thật sôi thì đặt các cuốn chả cá basa lên vỉ hấp, đồng thời cho gừng cùng vào hấp chung, đậy nắp nồi lại. Lưu ý khi đậy nắp nồi không nên đậy kín hoàn toàn mà nên để hở 1 tí để cho hơi nước thoát ra ngoài nhằm giữ màu xanh tự nhiên của cuốn cải.
Các sản phẩm Chả cá Chavina |
- Chỉnh lửa lớn để bù nhiệt khi đã để cuốn chả vào hấp, chờ tầm khoảng 10 phút, nếu thấy chả cá đổi từ màu trắng đục sang trong
là đã chín.
Gắp cuốn chả cá basa đã hấp chín ra dĩa và trình bày đẹp để kích thích vị giác và mời tất cả cùng thưởng thức. Khi ăn chấm cùng với nước mắm ngon dầm ít ớt cay thì ngon thôi rồi.
Chúc cả nhà dùng món cải xanh cuốn chả cá hấp gừng ngon miệng.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét